Xây dựng nghị quyết của Chính phủ về học phí

Thứ tư - 10/08/2022 09:50
Đó là thông tin tại Thông báo số 236/TB-VPCPvừa được Văn phòng Chính phủ ban hành ngày 8/8.
Xây dựng nghị quyết của Chính phủ về học phí
Xây dựng nghị quyết của Chính phủ về học phí

Thông báo số 236/TB-VPCP nêu kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái và Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam tại cuộc họp về học phí phổ thông và sách giáo khoa.

Theo đó, về đề xuất ban hành nghị quyết của Chính phủ để điều chỉnh lộ trình và một số nội dung quy định liên quan về học phí, Bộ Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với Bộ Tư pháp, Bộ Tài chính, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội và các cơ quan có liên quan khẩn trương rà soát để xử lý các vấn đề thuộc thẩm quyền của các cơ quan, địa phương đã được quy định và không đưa vào nội dung dự thảo nghị quyết. 

Đối với các vấn đề thuộc thẩm quyền của Chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo chủ động phối hợp với các bộ, địa phương và cơ quan có liên quan để thống nhất và hoàn chỉnh dự thảo nghị quyết, trình Chính phủ xem xét, quyết định, bảo đảm kịp thời, phù hợp với tình hình kinh tế xã hội và quy định của pháp luật.

Về phương án sử dụng NSNN mua sách giáo khoa phổ thông cho học sinh mượn sử dụng, Bộ Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính khẩn trương hoàn thiện hồ sơ, thống nhất trình Chính phủ kịp thời triển khai từ năm học 2022-2023, báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

Nguồn tin: thuenhanuoc.vn

 Từ khóa: Chính phủ

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập15
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm12
  • Hôm nay817
  • Tháng hiện tại4,567
  • Tổng lượt truy cập1,786,656
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây