Mở rộng ứng dụng eTax từ nền tảng web sang thiết bị di động

Thứ ba - 28/06/2022 15:33
Tổng cục Thuế vừa nghiên cứu, triển khai cung cấp các dịch vụ điện tử cho người nộp thuế thông qua mở rộng ứng dụng eTax trên nền tảng Web sang ứng dụng eTax trên nền tảng thiết bị di động (eTax Mobile).
Mở rộng ứng dụng eTax từ nền tảng web sang thiết bị di động
Mở rộng ứng dụng eTax từ nền tảng web sang thiết bị di động

Việc mở rộng ứng dụng nhằm hỗ trợ người nộp thuế thực hiện nghĩa vụ thuế thuận lợi nhất và góp phần mục tiêu thực hiện “Đề án phát triển thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam giai đoạn 2021-2025” và “Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030” của Thủ tướng Chính phủ.

Để trải nghiệm ứng dụng eTax Mobile, người nộp thuế chỉ cần tải và cài đặt ứng dụng trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng. Ứng dụng sẵn sàng cài đặt, sử dụng trên tất cả các thiết bị điện thoại sử dụng hai nền tảng hệ điều hành IOS và Android.

Ứng dụng cung cấp cho người nộp thuế các chức năng chính như đăng ký mở tài khoản giao dịch thuế điện tử với cơ quan thuế; tra cứu nghĩa vụ thuế TNCN, GTGT, phi nông nghiệp, sử dụng đất nông nghiệp, lệ phí trước bạ, nghĩa vụ tài chính về đất, phí, lệ phí... Ngoài ra, nộp thuế điện tử thông qua kết nối, tích hợp trực tuyến với hệ thống các ngân hàng thương mại; tra cứu hồ sơ khai thuế, quyết toán thuế, thông tin người nộp thuế, thông tin người phụ thuộc và một số các tiện ích khác cho người nộp thuế.

Theo Tổng cục Thuế, hiện này ứng dụng eTax Mobile đã được nâng cấp đáp ứng việc đăng ký tài khoản bằng hình thức xác thực thông tin tài khoản ngân hàng. 

Khi người nộp thuế khai báo số tài khoản ngân hàng của mình thì hệ thống sẽ xác thực thông tin của người nộp thuế trên eTax mobile với thông tin người nộp thuế tại các ngân hàng đã thực hiện kết nối. Trường hợp khớp đúng thì ứng dụng cho phép đăng ký/cấp tài khoản mà người nộp thuế không cần đến cơ quan thuế để kích hoạt tài khoản.

Danh sách các ngân hàng đã có kết nối xác thực tài khoản với cơ quan thuế tính đến ngày 22/6/2022 gồm BIDV, VCB, SCB, ACB, HDbank, TPbank.

Tổng cục Thuế đang tiếp tục triển khai việc xác thực với các ngân hàng khác như OCB, VTB, MB, VIB, LienViet, OceanBank, Việt Á, Eximbank, Shinhan bank và sẽ kịp thời thông báo đến người nộp thuế trong thời gian sớm nhất.

Nguồn tin: thuenhanuoc.vn

 Từ khóa: eTax

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập4
  • Hôm nay381
  • Tháng hiện tại50,445
  • Tổng lượt truy cập1,895,432
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây