Kho bạc Nhà nước tăng cường quản lý chứng thư số, chữ ký số

Thứ ba - 08/06/2021 08:27
Nhằm ngăn chặn nguy cơ rủi ro trong hoạt động quản lý quỹ ngân sách nhà nước, Kho bạc Nhà nước đã có công văn gửi các đơn vị Kho bạc Nhà nước địa phương yêu cầu cán bộ thực hiện chuyên môn kế toán NSNN thực hiện đúng chức năng, phạm vi quyền hạn của mình, tuân thủ nghiêm quy trình kế toán, chi ngân sách từ nguồn vốn NSNN.
Kho bạc Nhà nước tăng cường quản lý chứng thư số, chữ ký số
Kho bạc Nhà nước tăng cường quản lý chứng thư số, chữ ký số

Kho bạc Nhà nước khuyến cáo thủ trưởng các đơn vị sử dụng ngân sách quản lý và sử dụng chữ ký số, chứng thư số, tài khoản chương trình dịch vụ công trực tuyến được cấp để giao dịch gửi hồ sơ kiểm soát chi NSNN qua hệ thống dịch vụ công trực tuyến của Kho bạc Nhà nước đảm bảo chặt chẽ theo các quy định hiện hành.

Thủ trưởng các đơn vị sử dụng ngân sách, chủ đầu tư tuyệt đối không để xảy ra tình trạng giao chữ ký số, chứng thư số, tài khoản chương trình dịch vụ công trực tuyến của mình được cấp cho người khác quản lý, để lộ thông tin về chứng thư số, tài khoản đăng nhập (mã đăng nhập và mật khẩu) của các thành viên trong đơn vị trên hệ thống dịch vụ công trực tuyến của Kho bạc Nhà nước.

Kho bạc Nhà nước cũng yêu cầu thủ trưởng các đơn vị sử dụng ngân sách cần chú trọng, xem xét kỹ lưỡng quy trình đối chiếu, xác nhận số dư tài khoản hàng tháng với cơ quan Kho bạc Nhà nước. Nếu phát hiện ra tính bất hợp lý cần kịp thời liên hệ ngay với Kho bạc Nhà nước nơi giao dịch để xem xét cụ thể.

Các chủ tài khoản phải chịu trách nhiệm hoàn toàn về thông tin đăng ký giao dịch trên hệ thống dịch vụ công trực tuyến của Kho bạc Nhà nước, đặc biệt là thông tin về email nhận thông báo từ kho bạc. Thực hiện cài đặt và sử dụng chương trình cảnh báo rủi ro của Kho bạc Nhà nước trên thiết bị di động để giám sát các khoản chi NSNN của đơn vị, kịp thời phát hiện và thông báo cho Kho bạc Nhà nước nơi giao dịch các khoản chi bất thường.

Nguồn tin: thuenhanuoc.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập46
  • Hôm nay3,422
  • Tháng hiện tại14,088
  • Tổng lượt truy cập2,037,896
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây