Dịch vụ tư vấn hoàn thuế giá trị gia tăng tại Trường Thành

Thứ sáu - 16/09/2022 19:48
Tư vấn hoàn thuế là một nhu cầu cần thiết và phổ biến dành cho các doanh nghiệp kinh doanh hiện nay , nếu được hoàn thuế sẽ giảm đáng kể trong chi phí hoạt động của doanh nghiệp kèm theo đó là tạo ra sản phẩm mang tính cạnh tranh cao hơn về giá cả. Hãy cùng tìm hiểu dịch vụ tư vấn hoàn các loại thuế tại kế toán Trường Thành qua bài viết sau
Dịch vụ tư vấn hoàn thuế giá trị gia tăng tại Trường Thành

1. Thuế giá trị gia tăng là gì ?


Thuế giá trị gia tăng là thuế tính trên giá trị tăng thêm của các loại hàng hoá, dịch vụ phát sinh trong quá trình từ sản xuất, lưu thông đến tiêu dùng. Như vậy, thuế giá trị gia tăng là thuế chỉ áp dụng trên phần giá trị tăng thêm mà không phải đối với toàn bộ giá trị hàng hóa, dịch vụ.
Thuế giá trị gia tăng là loại thuế gián thu, được cộng vào giá bán hàng hóa, dịch vụ và do người tiêu dùng chi trả khi sử dụng sản phẩm, dịch vụ đó. Mặc dù người tiêu dùng mới chính là người chi trả thuế giá trị gia tăng, nhưng người trực tiếp thực hiện nghĩa vụ đóng thuế với nhà nước lại là đơn vị sản xuất, kinh doanh.

 
dichvuluyenthikiemtoan1


Vậy tư vấn hoàn thuế giá trị gia tăng là tư vấn, hỗ trợ thực hiện về thủ tục, hồ sơ, điều kiện để nhà nước hoàn trả lại số thuế giá trị gia tăng mà đối tượng nộp thuế đã nộp cho Ngân sách nhà nước trong một số trường hợp theo quy định của pháp luật.

2.Thuế giá trị gia tăng sẽ được hoàn cho các trường hợp nào ?


Cơ sở kinh doanh nộp thuế GTGT theo phương pháp khấu trừ thuế nếu có số thuế GTGT đầu vào chưa được khấu trừ hết trong tháng hoặc trong cơ sở kê khai theo quý, sẽ được tiến hành khấu trừ vào kỳ tiếp theo.
Số thuế GTGT đầu vào chưa được khấu trừ hết kể từ tháng hoặc quý đầu tiên phát sinh, hoặc khấu trừ lũy kế ít nhất 12 tháng hoặc 4 quý mà vẫn chưa được khấu trừ hết.
Trường hợp cơ sở kinh doanh đã đăng ký nộp thuế GTGT theo phương thức khấu trừ. Hoặc thuộc dự án tìm kiếm, phát triển mỏ quặng dầu khí đang nằm trong giai đoạn đầu tư và chưa đi vào hoạt động. Nếu thời gian đầu tư từ 1 năm trở lên sẽ được hoàn thuế GTGT của mặt hàng sử dụng cho đầu tư theo từng năm, trừ các trường hợp sau không được khấu trừ.

 
ketoannoibo1


Các dự án đầu tư và khai thác tài nguyên, khoáng sản (được cấp phép từ ngày 1/7/2016) hoặc sản xuất hàng hóa mà tổng giá trị tài nguyên, khoáng sản với chi phí năng lượng chiếm khoảng hơn 51% giá thành sản phẩm trở lên dựa theo dự án đầu tư.
Cơ sở kinh doanh có hàng hoá, dịch vụ xuất khẩu đang trong kỳ hạn, nếu số thuế GTGT đầu vào chưa được khấu trừ 300 triệu đồng trở lên thì sẽ được hoàn thuế GTGT ngay trong tháng hoặc quý đó. Còn trường hợp , số thuế GTGT đầu vào chưa được khấu trừ trong kỳ hạn không đạt được mức trên 300 triệu đồng thì sẽ được khấu trừ vào kỳ tiếp theo.
Dự án đầu tư của cơ sở kinh doanh không thể bảo đảm duy trì đủ điều kiện kinh doanh trong quá trình hoạt động.

3. Yêu cầu và quá trình thực hiện tại kế toán Trường Thành

 

3.1. Điều kiện để có thể hoàn thuế giá trị gia tăng

 
  • Cơ sở kinh doanh đăng ký nộp thuế giá trị gia tăng theo phương thức khấu trừ.
  • Doanh nghiệp đã đăng ký giấy phép kinh doanh hoặc giấy phép đầu tư và đã được cấp giấy chứng nhận từ cơ quan có thẩm quyền.
  • Doanh nghiệp phải sở hữu con dấu theo đúng quy định của pháp luật.
  • Thiết lập và lưu giữ đầy đủ tất cả các giấy tờ liên quan đến chứng từ, sổ sách kế toán theo quy định hiện hành.
  • Có tài khoản gửi tiền tại ngân hàng theo mã số thuế đã đăng ký của cơ sở kinh doanh.
baocaothuehangthang1

3.2. Quá trình thực hiện 

Chuẩn bị hồ sơ hoàn thuế bao gồm : 
  • Văn bản yêu cầu hoàn thuế GTGT theo mẫu 01/ĐNHT
  • Các giấy tờ cần thiết liên quan đến yêu cầu hoàn thuế :Bộ tờ khai thuế GTGT hàng tháng bản photo và Bảng kê khai tất cả các hóa đơn có giá trị trên 20 triệu giao dịch thanh toán qua ngân hàng.
Sau khi chuẩn bị hồ sơ thì có thể nộp theo 3 hình thức: nộp hồ sơ hoàn thuế điện tử, nộp trực tiếp hoặc nộp qua đường bưu chính.
Sau đó là xử lý hồ sơ và chờ kết quả.

 

4. Kế toán Trường Thành dịch vụ tư vấn hoàn thuế GTGT.

 

Địa chỉ:  No01 LK65 Khu đất dịch vụ 16 17 18a 18b Dương Nội Hà Đông Hà Nội

Số điện thoại: 090 328 45 68

Email:ketoantruongthanh68@gmail.com, 

Fanpage : https://www.facebook.com/www.ketoantruongthanh.vn


 
 Từ khóa: Hoàn thuế

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây