Giải quyết vướng mắc trong thực hiện BHXH bắt buộc đối với người làm việc tại UBND cấp xã

Thứ năm - 20/05/2021 17:41
Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Thông báo số 108/TB-VPCP về Kết luận của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tại cuộc họp giải quyết vướng mắc trong thực hiện BHXH bắt buộc tại UBND cấp xã.
Giải quyết vướng mắc trong thực hiện BHXH bắt buộc đối với người làm việc tại UBND cấp xã
Giải quyết vướng mắc trong thực hiện BHXH bắt buộc đối với người làm việc tại UBND cấp xã

Theo đó, hiện nay, các đối tượng Phó Chỉ huy trưởng Quân sự, Phó trưởng Công an và người làm việc theo hợp đồng lao động tại UBND cấp xã đang gặp khá nhiều vướng mắc về việc giải quyết thủ tục hưởng BHXH bắt buộc.

Vì vậy, tại Thông báo này, Phó Thủ tướng thống nhất với đề xuất của Bộ Nội vụ và ý kiến của các Bộ, cơ quan về phương án xử lý giải quyết vướng mắc trong thực hiện BHXH bắt buộc với các đối tượng trên như sau:

  • Với Phó Chỉ huy trưởng Quân sự, Phó trưởng Công an xã có thời gian làm việc từ tháng 11/2003 đến nay: Nếu đã đóng BHXH bắt buộc thì được giải quyết các chế độ BHXH khi đủ điều kiện hoặc được bảo lưu thời gian đã đóng BHXH bắt buộc theo Luật BHXH hiện hành.
  • Người lao động do UBND cấp xã ký hợp đồng lao động từ đủ 03 tháng trở lên đã đóng BHXH bắt buộc và tiền lương làm căn cứ đóng là mức tiền lương ghi trong hợp đồng lao động theo chế độ do người sử dụng lao động quyết định: Được giải quyết hưởng các chế độ BHXH nếu đủ điều kiện hoặc bảo lưu thời gian đã đóng BHXH bắt buộc theo quy định.

Đồng thời, Phó Thủ tướng giao Bộ Tư pháp có ý kiến chính thức bằng văn bản về thẩm quyền quyết định phương án xử lý nêu trên và báo cáo trước ngày 20/5/2021. Sau đó, Bộ Nội vụ tiếp thu, hoàn thiện báo cáo, trình cấp có thẩm quyền.

Nguồn tin: baohiemxahoi.gov.vn

 Từ khóa: BHXH

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá yếu tố nào quan trọng nhất trong quá trình học tập?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập11
  • Hôm nay1,470
  • Tháng hiện tại11,125
  • Tổng lượt truy cập1,600,419
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây