Đà Nẵng: Triển khai ứng dụng VssID – Thúc đẩy mạnh mẽ quá trình chuyển đổi số

Thứ năm - 15/04/2021 14:40
Tại Hội thảo về Đề án “Chuyển đổi số thành phố Đà Nẵng đến năm 2025, định hướng đến năm 2030” do UBND thành phố tổ chức, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Huy Dũng đã nhận định, Đà Nẵng là địa phương tiềm năng về chuyển đổi số. Xác định vai trò quan trọng của chuyển đổi số, BHXH thành phố Đà Nẵng đã tập trung triển khai mạnh mẽ ứng dụng VssID - BHXH số trên nền tảng thiết bị di động nhằm cung cấp nhiều tính năng, tiện ích có ý nghĩa thiết thực, giúp người tham gia BHXH, BHYT, BHTN nắm bắt được quá trình tham gia, thụ hưởng các chính sách này của bản thân; qua đó, tự giám sát, bảo vệ quyền lợi an sinh của mình.
Đà Nẵng: Triển khai ứng dụng VssID – Thúc đẩy mạnh mẽ quá trình chuyển đổi số
Đà Nẵng: Triển khai ứng dụng VssID – Thúc đẩy mạnh mẽ quá trình chuyển đổi số

Năm 2021, Đà Nẵng đề ra mục tiêu 100% dịch vụ hành chính công mức độ 4; chủ động cung cấp dịch vụ công cá nhân hóa cho người dân, doanh nghiệp; chỉ yêu cầu người dân, doanh nghiệp cung cấp thông tin dữ liệu một lần duy nhất cho các dịch vụ công… Góp phần quan trọng vào việc hoàn thành các mục tiêu đề ra, BHXH thành phố Đà Nẵng xác định, ứng dụng công nghệ thông tin vào các hoạt động nghiệp vụ là nhiệm vụ trọng tâm. Trong đó, triển khai ứng dụng VssID là một bước đi quan trọng, thúc đẩy mạnh mẽ quá trình chuyển đổi số. VssID là một sản phẩm thuộc Hệ sinh thái chuyển đổi số phục vụ người dân của ngành BHXH. Ứng dụng này cung cấp nhiều tính năng, tiện ích, giúp người tham gia BHXH, BHYT, BHTN nắm bắt được quá trình tham gia, thụ hưởng các chính sách này của bản thân; qua đó, tự giám sát, bảo vệ quyền lợi an sinh của mình.

Qua hơn 3 tháng triển khai, trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đã có trên 85 ngàn người được hướng dẫn, cài đặt ứng dụng. Với quyết tâm đồng hành cùng Thành phố trong chuyển đổi số, BHXH Thành phố Đà Nẵng phấn đấu cung cấp 100% dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 để phục vụ người dân, doanh nghiệp ngày càng tốt hơn.

Nguồn tin: baohiemxahoi.gov.vn

 Từ khóa: Bảo hiểm xã hội, VssID

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập5
  • Hôm nay46
  • Tháng hiện tại14,179
  • Tổng lượt truy cập2,037,987
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây