Xuất khẩu của Việt Nam sang Anh đạt mức tăng trưởng cao

Thứ năm - 29/07/2021 14:56
Kể từ khi EVFTA (Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu) có hiệu lực đến nay, xuất khẩu của Việt Nam vào thị trường EU (Liên minh Châu Âu) đã đạt mức tăng trưởng khoảng 18% (giai đoạn 8/2020 đến 6/2021).
Xuất khẩu của Việt Nam sang Anh đạt mức tăng trưởng cao
Xuất khẩu của Việt Nam sang Anh đạt mức tăng trưởng cao

Nhập khẩu của UK (Vương quốc Anh) từ Việt Nam cũng đạt mức tăng trưởng cao thời gian gần đây. Xuất khẩu nông sản và thực phẩm chế biến hiện chiếm khoảng 10% tổng giá trị kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam vào EU và UK (tương đương khoảng gần 3 tỷ USD/năm). Nhóm sản phẩm này còn có dư địa tăng trưởng tốt, có thể nâng giá trị xuất khẩu lên gấp đôi từ nay đến 2025 nếu các doanh nghiệp Việt Nam khai thác được các lợi thế, tăng cường đầu tư chế biến sâu và quảng bá thương hiệu ở nước ngoài. Bên cạnh đó, tận dụng nguyên tắc xuất xứ để phối hợp sản xuất OEM (nhà sản xuất thiết bị gốc), cùng khai thác thương hiệu và mạng lưới đối tác nhập khẩu, phát triển các cơ chế hợp tác logistics và thương mại điện tử cho lĩnh vực thực phẩm chế biến để cùng thâm nhập thị trường EU và UK là những triển vọng lớn hơn mà các doanh nghiệp Việt Nam có thể tận dụng từ các FTAs (Hiệp định thương mại tự do) đã ký kết để tăng cường hợp tác.

Để hiểu rõ hơn về FTAs, hội thảo “Hiểu về FTAs để tiếp cận thị trường EU và Vương quốc Anh – Những cơ hội hợp tác giữa các doanh nghiệp Singapore và Việt Nam” được tổ chức với sự hỗ trợ của Cục Xúc tiến thương mại, Vụ Thương mại và chính sách đa biên (Bộ Công Thương). Hội thảo sẽ diễn ra vào ngày 28/08/2021 dự kiến khoảng 200 doanh nghiệp Việt Nam, Singapore… tham gia, kết nối giao thương.

Nguồn tin: thuenhanuoc.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá yếu tố nào quan trọng nhất trong quá trình học tập?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập5
  • Hôm nay1,370
  • Tháng hiện tại11,025
  • Tổng lượt truy cập1,600,319
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây