Quy chế trao đổi thông tin theo Hiệp định tránh đánh thuế hai lần

Thứ năm - 23/08/2018 09:25
Theo Quyết định số 1294/QĐ-TCT ngày 13/8, Tổng cục Thuế đã ban hành Quy chế trao đổi thông tin theo Hiệp định tránh đánh thuế hai lần giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ các nước và vùng lãnh thổ; các bước trao đổi và khai thác thông tin của Tổng cục Thuế và các đơn vị liên quan.
Quy chế trao đổi thông tin theo Hiệp định tránh đánh thuế hai lần

Theo quy chế, việc trao đổi thông tin giữa cơ quan thuế nước ngoài được thực hiện tập trung tại Tổng cục Thuế, đầu mối tiếp nhận và đề xuất xử lý là Vụ Hợp tác quốc tế. Các đơn vị liên quan phối hợp thực hiện theo chức năng hoặc phân công của Tổng cục Thuế. 

Đối với cục thuế các tỉnh, TP trực thuộc Trung ương, Cục Thuế giao một phòng chủ trì, các phòng khác, các chi cục phối hợp thực hiện. 

Thông tin về người nộp thuế thuộc danh mục bí mật nhà nước, độ mật của Bộ Tài chính theo quy định của Bộ Công an. Việc cung cấp thông tin cho cơ quan thuế nước ngoài thực hiện theo quy định tại Hiệp định thuế, nhưng không trái với quy định của pháp luật Việt Nam. Cơ quan thuế Việt Nam chỉ cung cấp các thông tin có được trong quá trình quản lý thuế. Các thông tin khác về người nộp thuế, cơ quan thuế Việt Nam sẽ chuyển các cơ quan chức năng của Việt Nam xử lý theo quy định của pháp luật Việt Nam. 

Quy chế cũng quy định cụ thể các bước trao đổi và khai thác thông tin theo yêu cầu của cơ quan thuế nước ngoài; các bước yêu cầu cơ quan thuế nước ngoài cung cấp thông tin tại cơ quan Tổng cục Thuế và các cục thuế. 

Tác giả bài viết: HH

Nguồn tin: tapchithue.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá yếu tố nào quan trọng nhất trong quá trình học tập?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập12
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm11
  • Hôm nay35
  • Tháng hiện tại11,202
  • Tổng lượt truy cập1,600,496
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây