Đẩy mạnh triển khai dịch vụ công trực tuyến

Thứ ba - 06/07/2021 07:32
Trong 6 tháng đầu năm 2021, Bộ Công thương đã triển khai thực dịch vụ công trực tuyến (DVCTT) được 297 thủ tục hành chính cấp Trung ương mức độ 2 trở lên; Hiện nay, Cổng Dịch vụ công (Cổng DVC) của Bộ đang cung cấp 237 DVCTT mức độ 3, 4 tại địa chỉ: https://dichvucong.moit.gov.vn. Tổng số hồ sơ dịch vụ công trực tuyến 6 tháng đầu năm 2021 là 627.673 hồ sơ, tương ứng hơn 99% tổng số hồ sơ được gửi đến Bộ.
Đẩy mạnh triển khai dịch vụ công trực tuyến
Đẩy mạnh triển khai dịch vụ công trực tuyến

Bên cạnh việc đưa vào sử dụng các DVCTT, Bộ cũng đã có hơn 10.000 lượt hỗ trợ cho các DN trong việc sử dụng các DVCTT thông qua điện thoại, email… góp phần hỗ trợ người dân, DN tốt hơn trong việc tiếp cận với các TTHC.

Cùng với đó, Bộ Công thương đã chú trọng triển khai Cơ chế một cửa quốc gia và Cơ chế một cửa ASEAN. Tính đến nay. Bộ đã kết nối 17 nhóm DVCTT với Cơ chế một cửa quốc gia (VNSW). Tổng số hồ sơ thực hiện trên VNSW trong 6 tháng đầu năm 2021 là 142.700 hồ sơ.

Riêng đối với thủ tục Cấp giấy chứng nhận xuất xứ mẫu D, Bộ Công thương đã phối hợp với Bộ Tài chính (Tổng cục Hải quan), kết nối thành công, đã trao đổi Giấy chứng nhận xuất xứ mẫu D điện tử với 9 nước bao gồm: Indonesia, Thái Lan, Singapore, Malaysia và Bruinei, Campuchia, Lào, Myanmar, Philippine. Cũng trong 6 tháng đầu năm 2021, tổng số hồ sơ điện tử đã trao đổi với các nước là 103.664 hồ sơ. Đây là chứng từ điện tử đầu tiên của Việt Nam được gửi ra nước ngoài, tạo tiền đề, đòn bẩy để Việt Nam tiếp tục trao đổi, xử lý trực tuyến các chứng từ thương mại khác dưới dạng điện tử khác với các nước, khối - cộng đồng kinh tế theo các thỏa thuận và cam kết quốc tế mà Việt Nam là thành viên.

Từ nay đến cuối năm 2021, Bộ Công thương sẽ tiếp tục trao đổi, xử lý trực tuyến các chứng từ thương mại khác dưới dạng điện tử khác với các nước, khối - cộng đồng kinh tế theo các thỏa thuận và cam kết quốc tế mà Việt Nam là thành viên.   Bên cạnh đó Bộ  đang phối hợp với Bộ Tài chính (Tổng cục Hải quan) tiếp tục kết nối 03 thủ tục hành chính lên Cổng thông tin một cửa quốc gia trong năm 2021 bao gồm: khai báo nhập khẩu đối với hàng hóa bị điều tra áp dụng biện pháp phòng vệ thương mại; miễn trừ áp dụng biện pháp phòng vệ thương mại và Cấp mã số nhà sản xuất (MID) hàng dệt may xuất khẩu sang Hoa Kỳ./.

Nguồn tin: thuenhanuoc.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá yếu tố nào quan trọng nhất trong quá trình học tập?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập11
  • Hôm nay64
  • Tháng hiện tại11,231
  • Tổng lượt truy cập1,600,525
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây