Bộ Tài chính tăng cường hợp tác quốc tế về phòng, chống tham nhũng

Thứ tư - 15/06/2022 15:28
Bộ Tài chính vừa có Công văn số 5580/BTC-TTr gửi các đơn vị thuộc, trực thuộc về việc triển khai các nhiệm vụ tăng cường hợp tác quốc tế về phòng chống tham nhũng theo kết quả phiên họp Đại hội đồng Liên hợp quốc về chống tham nhũng (UNGASS) 2021 và Hội nghị các quốc gia thành viên Công ước Liên hợp quốc về chống tham nhũng lần thứ 9 (CoSP9).
Bộ Tài chính tăng cường hợp tác quốc tế về phòng, chống tham nhũng
Bộ Tài chính tăng cường hợp tác quốc tế về phòng, chống tham nhũng

Theo đó, Bộ trưởng yêu cầu thủ trưởng các đơn vị đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, quán triệt nâng cao nhận thức về nội dung, kết quả thực hiện UNCAC và Tuyên bố của Đại hội đồng Liên Hợp quổc về phòng chống tham nhũng tại phiên họp UNGASS 2021 và Hội nghị CosP9 đến toàn thể cán bộ, công chứ.

Đồng thời, tích cực tham gia, phối hợp với Thanh tra Chính phủ, các cơ quan liên quan xây dựng, hoàn thiện chính sách, pháp luật về phòng chống tham nhũng và tổ chức thực hiện Công ước Liên hợp quốc về chống tham nhũng.

Bộ trưởng Bộ Tài chính đề nghị các đơn vị căn cứ chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn được giao, chủ động nghiên cứu, triển khai các giải pháp nhằm tăng cường các hoạt động quốc tế về phòng chống tham nhũng nói chung và thực hiện có hiệu quả các cam kết trong Tuyên bố chính trị của Đại hội đồng Liên Hợp quốc về phòng chống tham nhũng nói riêng, phù hợp với thực tiễn, chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Trước đó, Văn phòng Chính phủ đã có thông báo về chỉ đạo của Phó Thủ tướng Lê Minh Khái về kết quả phiên họp UNGASS 2021 và Hội nghị CosP9. Theo đó, Bộ Tài chính được giao nhiệm vụ triển khai các giải pháp nhằm tăng cường các hoạt động quốc tế về phòng, chống tham nhũng nói chung và thực hiện có hiệu quả các cam kết trong Tuyên bố chính trị của Đại hội đồng Liên Hợp quốc về phòng chống tham nhũng.

Nguồn tin: thuenhanuoc.vn

 Từ khóa: bộ tài chính

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá yếu tố nào quan trọng nhất trong quá trình học tập?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập12
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm11
  • Hôm nay1,496
  • Tháng hiện tại11,151
  • Tổng lượt truy cập1,600,445
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây