17.000 giao dịch trực tuyến nghĩa vụ tài chính về đất đai được thực hiện thành công

Thứ tư - 21/07/2021 15:15
Sau khi ngành Thuế mở rộng triển khai dịch vụ thanh toán trực tuyến nghĩa vụ tài chính (lệ phí trước bạ, thuế thu nhập cá nhân và tiền sử dụng đất) về đất đai tại các tỉnh, thành phố, tính đến ngày 07/7/2021 đã có hơn 17.000 giao dịch thành công với số tiền thanh toán đạt gần 80 tỷ đồng.
17.000 giao dịch trực tuyến nghĩa vụ tài chính về đất đai được thực hiện thành công
17.000 giao dịch trực tuyến nghĩa vụ tài chính về đất đai được thực hiện thành công

Tiếp nối thành công từ thí điểm triển khai dịch vụ thanh toán nghĩa vụ tài chính về đất đai của cá nhân, hộ gia đình trên Cổng DVCQG tại 04 tỉnh Vĩnh Phúc, Thái Nguyên, Tây Ninh và Bình Định, ngày 20/3/2021, Văn phòng Chính phủ đã có công văn số 2161/VPCP-KSTT ngày 30/3/2021 yêu cầu UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương căn cứ vào Tài liệu hướng dẫn của Bộ Tài chính để phối hợp với Văn phòng Chính phủ, Bộ Tài chính, Bộ Tài nguyên và Môi trường triển khai thực hiện tích hợp dịch vụ thanh toán trực tuyến nghĩa vụ tài chính trong thực hiện thủ tục đất đai trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia.

Thực hiện chỉ đạo của Văn phòng Chính phủ thời gian qua, Tổng cục Thuế đã nỗ lực phối hợp với các cơ quan, đơn vị và hoàn thành tích hợp dữ liệu thông báo nghĩa vụ tài chính về đất đai của hộ gia đình, cá nhân tại 61 tỉnh, thành phố với Cổng Dịch vụ công quốc gia.

Tuy nhiên, để triển khai dịch vụ thì cần có sự kết nối, tích hợp giữa Cổng Dịch vụ công các tỉnh, thành phố với Cổng dịch vụ công Quốc gia để cơ quan đăng ký đất đai tại địa phương có thể tiếp nhận thông tin thông báo thuế cũng như chứng từ nộp thuế. Thống kê đến ngày 07/7/2021 đã có 41 tỉnh, thành phố hoàn thành việc kết nối kỹ thuật đảm bảo để triển khai dịch vụ. Các tỉnh, thành phố còn lại đang trong giai đoạn kiểm thử để chính thức đưa dịch vụ vào triển khai.

Tính đến hết tháng 04/2021, thanh toán thí điểm trực tuyến nghĩa vụ tài chính về đất đai tại 04 tỉnh Thái Nguyên, Vĩnh Phúc, Bình Định và Tây Ninh mới có gần 4.000 giao dịch thanh toán thành công với số tiền thanh toán trực tuyến qua Cổng Dịch vụ công Quốc gia đạt trên 14 tỷ đồng thì sau khi mở rộng triển khai dịch vụ tại các tỉnh, thành phố.

Sau khi các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương triển khai thực hiện mở rộng mở rộng triển khai dịch vụ thanh toán trực tuyến nghĩa vụ tài chính theo yêu cầu của Văn phòng Chính phủ, tính đến ngày 07/7/2021 số lượng giao dịch đã tăng lên hơn 17.000 giao dịch thành công với số tiền thanh toán đạt gần 80 tỷ đồng.

Theo Tổng cục Thuế, việc triển khai thanh toán trực tuyến nghĩa vụ tài chính về đất đai đã tạo thêm sự lựa chọn về hình thức thanh toán cho công dân, góp phần giảm số lần đi lại của người dân khi thực hiện các thủ tục hành chính về đất đai, tiết kiệm chi phí cho người dân và xã hội, đồng thời, tăng cường việc thanh toán không dùng tiền mặt.

Đặc biệt, trong thời gian dịch bệnh Covid-19 đang có diễn biến phức tạp, dịch vụ thanh toán điện tử các nghĩa vụ tài chính về đất đai đã góp phần đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch bệnh mà cả xã hội đang nỗ lực thực hiện. Từ đó cho thấy, dịch vụ này vừa góp phần cải cách thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và cũng là tiền đề để mở rộng các dịch vụ thanh toán trực tuyến trong thực hiện thủ tục hành chính công nhất là các dịch vụ đối với cá nhân, hộ gia đình.

Trong thời gian tới, Tổng cục Thuế sẽ tiếp tục tăng cường phối hợp với các cơ quan nhà nước, các đơn vị có liên quan để có thể cung cấp nhiều hơn nữa các dịch vụ tiện ích cho người nộp thuế../

Nguồn tin: www.gdt.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập15
  • Thành viên online1
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm13
  • Hôm nay601
  • Tháng hiện tại50,665
  • Tổng lượt truy cập1,895,652
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây