Báo chí ngành thuế đã góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ thu ngân sách

Thứ bảy - 23/06/2018 09:33
Báo chí ngành thuế đã góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ thu ngân sách
Ngày 20/6, Tổng cục Thuế đã tổ chức gặp mặt cán bộ, công chức, phóng viên, biên tập viên, các cộng tác viên làm công tác báo chí, tuyên truyền của ngành thuế nhân dịp kỷ niệm 93 năm, ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Tổng cục trưởng Bùi Văn Nam đã biểu dương những người làm công tác báo chí, tuyên truyền của Tổng cục Thuế trong năm qua đã vượt qua nhiều khó khăn, để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ được giao, phục vụ kịp thời việc thông tin tuyên truyền, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ thu ngân sách đã được Đảng và Nhà nước giao phó. Đặc biệt, hệ thống báo chí, xuất bản của ngành đã thực hiện đúng tôn chỉ, mục đích và chấp hành đầy đủ các quy định hiện hành của Luật Báo chí, Luật Xuất bản, pháp luật của Nhà nước; lượng thông tin đăng tải trên các ấn phẩm đã được cập nhật phong phú, đa dạng hấp dẫn hơn. Nội dung thông tin đã bám sát hơn các hoạt động kinh tế tài chính của đất nước, các hoạt động của ngành, của các đơn vị.

Tổng cục trưởng Bùi Văn Nam cũng nhấn mạnh, nhiệm vụ đặt ra cho báo chí trong giai đoạn hiện nay là rất lớn. Vì vậy, để hoạt động tuyên truyền, báo chí, xuất bản của ngành phát huy được thế mạnh, thực hiện đúng vai trò là cơ quan ngôn luận của ngành thuế, Tổng cục trưởng yêu cầu Vụ TTHT phối hợp chặt chẽ với các cơ quan thông tấn, báo chí để tuyên truyền kịp thời chính sách, chế độ về thuế đến các tổ chức, cá nhân nộp thuế và mọi tầng lớp dân cư, trong đó chú trọng tuyên truyền về cải cách hành chính, tạo thuận lợi nhất cho người dân và DN; tuyên truyền sâu rộng, có bài bản, đăng tải các tin bài có tính thuyết phục về các dự luật, tạo nên sự đồng tình cao trong xã hội, cũng như của NNT đối với các chính sách thuế được sửa đổi, bổ sung. Tiếp tục thắt chặt mối quan hệ mật thiết giữa ngành thuế với các cơ quan báo chí truyền thông; quan tâm, tạo điều kiện để phóng viên báo chí thường xuyên có thông tin nhanh nhất, mới nhất, Bên cạnh đó, cần tích cực triển khai các đoàn đi thực tế địa phương nhằm thu thập tư liệu, để có những bài viết mang tính thuyết phục cao, định hướng tốt dư luận; kịp thời xử lý các thông tin đăng tải chưa chính xác trên các cơ quan báo chí, truyền thông ngoài ngành để nâng cao hình ảnh, vị thế của ngành thuế, phục vụ tích cực công tác quản lý thu thuế.

 Đối với Tạp chí Thuế cần nâng cao chất lượng đội ngũ phóng viên, biên tập viên; tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, nội dung các bài viết, để Tạp chí Thuế là ấn phẩm, là kênh thông tin tuyên truyền có phạm vi ảnh hưởng rộng, định hướng tốt dư luận trong lĩnh vực thuế. Phản ánh đầy đủ, kịp thời những nội dung về cải cách thuế, về những hoạt động của ngành thuế. Tích cực hơn nữa trong công tác tuyên truyền, bám sát nhiệm vụ chính trị của ngành để kịp thời truyền tải những chính sách chế độ mới tới người nộp thuế, cũng như phản ánh đầy đủ những thành tích mà ngành thuế đã đạt được qua từng thời kỳ.

Tổng cục trưởng cũng yêu cầu các vụ, đơn vị trong Tổng cục Thuế cần tích cực phối hợp với Vụ TTHT và Tạp chí Thuế, kịp thời cung cấp thông tin về chính sách mới, những biện pháp, giải pháp trong công tác quản lý; nhanh chóng giải quyết, xử lý thông tin phản hồi dư luận, để định hướng, xử lý tốt các vấn đề về truyền thông.

Nhân dịp này, Tổng cục trưởng chúc các phóng viên, biên tập viên những người làm công tác báo chí, tuyên truyền tiếp tục phát huy lòng yêu nghề, bút sắc, tâm sáng, say mê nghề nghiệp để có được nhiều tác phẩm báo chí hay, có chất lượng, phục vụ đắc lực, có hiệu quả cho sự nghiệp đổi mới của đất nước nói chung và ngành thuế nói riêng./.

 

Tác giả bài viết: Trung Kiên Tapchithue

Nguồn tin: www.gdt.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập14
  • Hôm nay756
  • Tháng hiện tại4,506
  • Tổng lượt truy cập1,786,595
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây