Dịch vụ kiểm tra báo cáo tài chính tại Trường Thành.

Thứ năm - 15/09/2022 18:49
Kế toán Trường Thành xin giới thiệu tới quý doanh nghiệp dịch vụ soát xét các loại chứng từ , báo cáo tài chính nhằm đảm bảo tính chính sác trong mọi giấy tờ của quý doanh nghiệp
Dịch vụ kiểm tra báo cáo tài chính tại Trường Thành.

1. Kiểm tra báo cáo tài chính là gì?

 

Kiểm tra báo cáo tài chính giúp răng độ tin cậy của các thông tin mà doanh nghiệp cung cấp cho các nhà đầu tư, chủ nợ hoặc các bên liên quan.

Kiểm tra báo cáo tài chính là việc kiểm tra, xác nhận về tính chính xác và trung thực của số liệu, tài liệu kế toán và báo cáo tài chính của các đơn vị kế toán nhằm phục vụ cho các đối tượng có nhu cầu sử dụng thông tin trên bản báo cáo tài chính của doanh nghiệp. Trong đó, hệ thống chuẩn mực kế toán và soát xét chính là thước đo đánh giá báo cáo tài chính.
Thông thường, công việc
Kiểm tra báo cáo tài chính sẽ do các doanh nghiệp soát xét đảm nhận, phục vụ cho nhà quản lý, chính phủ, ngân hàng, nhà đầu tư…

Đối tượng của công việc Kiểm tra báo cáo tài chính là các báo cáo tài chính. Bao gồm: Bảng cân đối kế toán, báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh, báo cáo lưu chuyển tiền tệ và bản thuyết minh báo cáo tài chính…

2. Mục đích của kiểm tra báo cáo tài chính
  • Mục tiêu tổng quát: Tìm kiếm bằng chứng để đưa ra các ý kiến về tính trung thực, hợp lý của thông tin trên bảng khai tài chính.
  • Mục tiêu soát xét chung: Xem xét, đánh giá tổng thể số tiền ghi trên các chu trình, trên cơ sở cam kết chung về trách nhiệm của nhà quản lý về những thông tin thu được qua khảo sát thực tế ở doanh nghiệp.
baocaotaichinhnam
 

3. Quy trình kiểm tra báo cáo tài chính tại Trường Thành

 

2.1. Lập kế hoạch soát xét, đánh giá rủi ro và các biện pháp xử lý rủi ro đã đánh giá

Các soát xét viên và công ty soát xét cần lập kế hoạch soát xét, mô tả rõ ràng phạm vi dự kiến và cách thức tiến hành soát xét. Ngoài ra, bản kế hoạch cần đầy đủ, rõ ràng để làm cơ sở cho chương trình soát xét.
Bắt đầu từ thư mời soát xét, soát xét viên sẽ tìm hiểu khách hàng, đánh giá hệ thống kiểm soát nội bộ. Tiếp đó, khi lập kế hoạch, công ty soát xét cũng cần có sự chuẩn bị về phương tiện và nhân viên triển khai chương trình.

Ngoài ra, công ty soát xét và soát xét viên cần phải xác định, đánh giá rủi ro có sai sót trọng yếu do gian lận hoặc nhầm lẫn ở cấp độ BCTC và cấp độ cơ sở dẫn liệu. Từ đó, đề xuất thực hiện các biện pháp xử lý rủi ro đã được đánh giá đó.

hoanthienhosoketoan2


 

2.2. Thực hiện soát xét

Soát xét viên thực hiện theo phương pháp kỹ thuật thích ứng với từng đối tượng cụ thể để thu thập số liệu chính xác. Quá trình này thực chất là việc triển khai một cách có chủ động và tích cực kế hoạch, chương trình soát xét, để đưa ra ý kiến về tính xác thực, hợp lý trên báo cáo tài chính của doanh nghiệp.
Đây là giai đoạn soát xét viên thực hiện thủ tục kiểm soát, phân tích, kiểm tra chi tiết dựa trên kết quả đánh giá hệ thống kiểm soát nội bộ của khách hàng.

2.3. Tổng hợp và hình thành ý kiến soát xét

Sau khi phân tích, đánh giá, soát xét viên sẽ đưa ra kết luận ghi trong báo cáo hoặc biên bản soát xét. Các công việc cụ thể cần thực hiện trước khi đánh giá bao gồm:

  • Xem xét các khoản nợ ngoài dự kiến
  • Xem xét sự việc xảy ra sau ngày kết thúc niên độ
  • Xem xét tính hoạt động liên tục của đơn vị
  • Thu thập thư giải trình của Ban giám đốc (nếu có)

Sau đó, soát xét viên tổng hợp kết quả, lập Báo cáo soát xét và giải quyết các sự kiện phát sinh sau khi lập (nếu có). Kết quả có thể là: Chấp nhận toàn phần hoặc Không chấp nhận toàn phần.

4. Kế toán Trường Thành dịch vụ kiểm tra báo cáo tài chính.

 

Địa chỉ:  No01 LK65 Khu đất dịch vụ 16 17 18a 18b Dương Nội Hà Đông Hà Nội

Số điện thoại: 090 328 45 68

Email:ketoantruongthanh68@gmail.com, 

Fanpage : https://www.facebook.com/www.ketoantruongthanh.vn

 
 Từ khóa: soát xét

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây